Hướng dẫn cách giặt quần áo mới mua chuẩn chỉnh bền lâu

28-08-2018

 

Cách giặt áo thun mới mua không phai màu, không bong hình in 

Áo thun mới mua nếu là áo thun trơn thì sẽ không có vấn đề gì khó khăn trong việc giặt giũ. Nhưng đối với áo có in hình trên áo nhất là các kiểu áo lớp in nhiều hình trên áo bạn cần có cách giặt hợp lý để tránh bong hình in.

 

Khi lấy một chiếc áo mới về, tâm lý là đem đi giặt ngay để mặc nhưng đó lại rất sai lầm vì áo mới lấy về mực in còn chưa khô hẳn, nếu bạn đem đi giặt luôn rất dễ khiến phần mực chưa khô phai màu mất thẩm mỹ. Cách sử dụng áo đúng cách đó là bạn cần để áo sau một tuần mới đem đi giặt, lúc này bạn có thể chắc chắn là mực in đã khô hoàn toàn.

 

Lần giặt đầu tiên bạn tuyệt đối không được giặt bằng xà phòng mà hãy ngâm áo vào nước lã khoảng 2 tiếng, nhỏ thêm vào giọt dấm trắng hoặc rắc vài hạt muối hòa tan vào trong nước. Việc ngâm áo như này giúp áo không bị phai màu lại trông còn như mới nữa chứ.

Bạn cũng đừng giặt máy giặt, rất dễ làm hình in bị vỡ, lúc phơi áo thì lộn mặt trái ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, màu áo bạn sẽ được bảo toàn, không bị bạc màu.

Cách giặt áo trắng mới mua và cách đánh tan vết ố vàng 

Tường chừng như áo trắng đã là dễ giặt nhất nhưng lại không hề đúng chút nào, quần áo mới mua về, bạn đừng mặc luôn vào nhé, các chất bụi vải, bụi phấn trong quá trình may vẫn còn dính trên áo dất dễ khiến bạn bị dị ứng da, mẩn đỏ khó chịu.

Khi mua về muốn áo muốn áo luôn mới, hãy đổ nước sôi vào áo, cách làm này làm cho các sợi vải của áo được mềm ra, bụi bẩn có trong áo được vệ trinh sạch sẽ. Riêng áo được dệt bằng vải sợi tổng hợp không được dội nước sôi vào đâu nha. 

Trường hợp áo mua về nhà mới phát hiện có một vết ố, không muốn mất công đi đổi bạn chỉ cần làm theo cách sau. Cách làm này tuy vô lý nhưng tác dụng nó đem đến lại rất có lý, chỉ cần cho áo vào nước lạnh, nhỏ vài giọt mực xanh vào nước và ngâm áo khoảng 20 phút sau đó bạn cho áo ra ngoài phơi luôn lên dây phơi dưới ánh nắng không cần vắt. Đợi áo khô chiếc áo của bạn thay đổi rất thần kì đấy.

Cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu

 Quần jean lần đầu mua về, bạn không nên giặt chúng ngay với xà phòng vì các chất tẩy có trong xà phòng chỉ khiến màu nhuộm trên quần jean phai ra mạnh mẽ hơn mà thôi. Cách làm đúng đắn nhất là bạn cần ngâm quần jean vào hỗn hợp nước lã pha dấm và muối hột.

Trong lúc ngâm, bạn cần cho quần chìm hết trong mặt nước, để làm được điều đó bạn cần cân đo lượng nước vừa đủ không nhiều cũng không ít và ngâm trong 20 đến 30 phút là được.

Sau khi ngâm xong đem quần ra phơi, bạn lộn trái quần nếu phải phơi dưới ánh nắng trước tiếp còn phơi trong bóng râm thì chỉ việc để vậy phơi lên thôi. Có một điều quan trọng là bạn không được ngâm quần jean cùng các quần áo khác, màu nhuộm của nó rất dễ phai màu lem vào quần áo ngâm cùng, để đảm bảo an toàn bạn cần ngâm ra nhiều chậu khác nhau với các loại quần áo khác nhau. 

back-to-top.png
Hotline:
0938 136 679
Ms Vân  
Điện thoại : 0904511727
Mr Luân  
Điện thoại : 0938 136 679